รีไฟแนนซ์รถยนต์เพื่อลดค่างวดให้น้อยลง ทำได้หรือไม่

อยากจะรีไฟแนนซ์รถยนต์ให้ค่างวดที่ผ่อนอยู่ให้ลดลงเป็นคำถามที่หลายคนอยากจะรู้ว่าทำได้หรือไม่ได้

เกิดสภาวะเงินสดขาดสภาพคล่อง สถานะภาพทางการเงินเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ไม่ดี ส่งผลให้การผ่อนค่างวดสินเชื่อรถยนต์เกิดติดขัด เริ่มจ่ายค่างวดไม่ไหวชำระล่าช้าจนยกระดับกลายเป็นค้างค่างวด ค้าง1เข้า2งวด ค้าง2งวดเข้า3งวด ความเครียดสะสม ไฟแนนซ์จี้ติดตามทวงหนี้ กรณีแบบนี้เชื่อได้ว่าทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้น แต่ในเมื่อเหตุการณ์ที่ไม่ดีขึ้นแล้วจะหาทางออกอย่างไร จะแก้วิกฤตแบบไหน

ความเป็นได้ในการรีไฟแนนซ์รถเพื่อให้ค่างวดที่ผ่อนลดลง

1.เพิ่งออกรถมา เพิ่งผ่อนได้ไม่กี่งวดเอง เลือกผ่อนระยะยาว5ปี 6ปี 7ปี
ตอบ กรณีนี้คาดว่า ยอดหนี้ยังเหลือสูง ความเป็นไปได้ที่จะรีไฟแนนซ์ค่างวดที่ได้ไม่ลดลงแน่นอน และค่างวดสินเชื่อรถยนต์อาจจะสูงกว่าของเดิมด้วย หนี้ที่เกิดขึ้นสูงมากถ้าจะรีไฟแนนซ์จริงอาจจะต้องเสียเงินสดเพิ่มเพราะตัวรถมูลค่าน้อยกว่ายอดหนี้ รีไฟแนนซ์ไม่ได้แน่ๆ

2.ตอนออกรถใช้เงินดาวสูง(มากกว่า30เปอร์เซ็น) ผ่อนไม่ยาว ไม่เกิน4ปี ผ่อนค่างวดไปได้ระยะหนึ่งแล้ว
ตอบ กรณีนี้มีข้อดีที่ขอวงเงินสินเชื่อรถยนต์มือสองมาไม่สูง ส่งผลให้ยอดหนี้ที่เกิดขึ้นไม่สูงตาม เมื่อมาดูที่ยอดปิดบัญชีแล้ว ยอดหนี้นั้นอาจจะน้อยกว่ามูลค่ารถยนต์ทำให้รีไฟแนนซ์ได้ โดยการรีไฟแนนซ์รถใหม่จะต้องขยายระยะเวลาผ่อนออกไปให้ยาวกว่าของเดิม เพื่อที่จะทำให้ค่างวดลดลงได้จริง

3.ออกป้ายแดงมาใช้เงินดาวต่ำ ผ่อนเกินครึ่งของระยะสัญญาผ่อน ตอนนี้อยากจะรีใหม่ให้ค่างวดผ่อนมันน้อยเพราะเริ่มผ่อนไม่ไหว
ตอบ กรณีนี้คาดว่ารีไฟแนนซ์รถได้ รีแล้วค่างวดที่ผ่อนลดลง แต่รีไฟแนนซ์แล้วจะเหลือเงินสดด้วยหรือไม่นั้น ต้องมาดูยอดปิดบัญชีรถยนต์เหลือเท่าไร แล้วปัจจุบันตัวรถยนต์สามารถจัดไฟแนนซ์รถยนต์ได้ยอดเท่าไร [ยอดหนี้ หัก ยอดจัดไฟแนนซ์ใหม่ ส่วนต่างเหลือตัวเลขเป็นอย่างไร]

4.รถผ่อนใกล้หมดเหลือไม่ถีงปี อยากจะรีไฟแนนซ์ให้ค่างวดลดลง และให้เหลือเงินสดด้วย
ตอบ กรณีนี้ต้องดูองค์ประกอบโดยรวม ถ้าตอนซื้อรถออกมาเป็นรถป้ายแดงรีไฟแนนซ์รถให้เหลือเงินสดและค่างวดลดก็มีความเป็นไปได้ / แต่ถ้าตอนซื้อรถออกมาเป็นรถมือสองต้องดูรายละเอียดตัวรถว่าปัจจุบันมูลค่ารถยนต์เหลือเท่าไร จึงจะสามารถให้คำตอบได้ว่า รีไฟแนนซ์รถยนต์แล้วค่างวดลดลงไหม รีไฟแนนซ์แล้วจะเหลือเงินสดมากน้อยหรือไม่เหลือเลยเพราะมูลค่าตัวรถก็เหลือไม่สูงตามอายุการใช้งาน

5.รถเพิ่งผ่อนได้งวดเดียว จะปรับเปลี่ยนค่างวดกับทางไฟแนนซ์ให้ลดลงได้ไหม
ตอบ สัญญาเช่าซื้อที่ทำไปแล้วเริ่มผ่อนค่างวดแล้ว ส่วนใหญ่จะไม่สามารถปรับเปลี่ยนรายละเอียดในสัญญาเช่าซื้อได้ ต้องคิดให้ดีก่อนที่จะทำสัญญาเช่าซื้อ คิดเพื่ออนาคตไว้ด้วยก็เป็นทางเลือกที่ดี อย่าคิดแต่ว่าอยากจะผ่อนสั้นๆจะได้เสียดอกเบี้ยสินเชื่อรถต่ำ แต่ทำจริงแล้วผ่อนไม่ไหวระวังจะเป็นหนี้เสียนะ แล้วจะเข้าตำราที่ว่า เสียน้อยเสียยาก เสียมากเสียง่าย

หลักคิด หรือ สูตรคิดง่ายๆ เพื่อดูว่ารีไฟแนนซ์แล้วจะลดค่างวดได้หรือไม่

[(ยอดปิดบัญชีหรือยอดหนี้ คูณ 1.25 คูณ 1.07) หาร 60] เท่ากับ ค่างวดสินเชื่อรถมือสองเบื้องต้น
- ยอดปิด โทรเช็กกับทางไฟแนนซ์รถยนต์
- 1.25 คือ อัตราดอกเบี้ยรถยนต์มือสอง ในที่นี้กำหนดที่ 5เปอร์เซ็นต่อปี
- 1.07 คือ Vat ภาษีมูลค่าเพิ่มที่7เปอร์เซ็น มีทุกสัญญาเช่าซื้อรถมือสอง
- 60 คือ จำนวนเดือน(ระยะเวลาในการผ่อน)
** เบื้องต้นถ้าคิดคำนวณตามสูตรนี้ก็จะทราบได้เบื้องต้นว่า ถ้ารีไฟแนนซ์รถยนต์แล้วค่างวดจะลดลงได้หรือไม่
**** ส่วนที่ว่ารีไฟแนนซ์แล้วจะทำได้หรือไม่ได้นั้นต้องนำข้อมูลตัวรถยนต์มาเช็กว่า สามารถขอยอดจัดไฟแนนซ์รถยนต์ใหม่ได้ตัวเลขเท่าไร และตัวเลขยอดจัดเพียงพอต่อความต้องการหรือไม่ ยอดจัด สูงกว่า ยอดหนี้ ก็มีโอกาสรีไฟแนนซ์รถยนต์เป็นไปได้สูง

เงื่อนไขทำสินเชื่อรถยนต์มือสองกับ FIVE4CASH

 1. ส่งเอกสารทั้งชุด หรือ เตรียมเอกสารเดินทางติดต่อเข้าปรึกษาหรือสอบถามรายละเอียดที่ออฟฟิศสำหรับท่านที่ต้องการด่วน หรือ ต้องการความชัดเจนว่าทำได้หรือไม่ได้
 2. ถ้าต้องการสอบถามวงเงินสินเชื่อรถมือ2เบื้องต้น ควรมีข้อมูลตัวรถยนต์อย่างชัดเจน ยี่ห้อ รุ่น ออฟชั่น ปีรถยนต์ ข้อมูลตัวรถยนต์ชัดเจนยินดีให้ข้อมูลยอดจัด
 3. ทางเรา FIVE4CASH ไม่มีสาขา ไม่บริการติดต่อนอกสถานที่(ต้องขออภัยในความไม่สะดวก)
 4. ข้อมูลทางโทรศัพท์ที่ให้ไว้เบื้องต้นอาจจะเปลี่ยนแปลงไปตามเงื่อนไขของทางไฟแนนซ์รถยนต์เป็นผู้กำหนด และรายละเอียดเชิงลึกของผู้ขอสินเชื่อรถยนต์มือสอง
 5. ผู้ขอสินเชื่อ ผู้ค้ำประกัน เจ้าของรถยนต์ ต้องมาด้วยตนเอง
 6. รถยนต์ที่จะนำมาทำสินเชื่อรถยนต์มือสองจะต้องมีอายุการใช้งานไม่เกิน15ปี รถเพิ่งโอนมาสามารถทำสินเชื่อรถยนต์มือสองได้ทันที
 7. เล่มทะเบียนรถยนต์มีแจ้งคัดชำรุด หรือ แจ้งสูญหาย รับพิจารณาเป็นกรณีๆ ใช่ว่าจะทำได้ทุกคัน
 8. รถยนต์เปลี่ยนเครื่อง ดัดแปลงสภาพ รับCase BY Case ต้องดูสภาพรถยนต์ตัวจริงถึงจะให้คำตอบ ได้ว่าทำได้หรือไม่ได้
 9. ติดแบล็คลิสต์ ติดสถานะบูโรไม่ดีหรือเคยติด ดำเนินการ อาจจะได้รับวงเงินไม่สูงและควรจะต้องมีผู้ค้ำประกันรถยนต์ด้วยเสมอ
 10. สินเชื่อรถยนต์มือสอง รถโอนกรรมสิทธิเข้าไฟแนนซ์เรียบร้อย หลังจากนั้นประมาณ1วันทำการ ไฟแนนซ์ถึงจะชำระค่ารถยนต์ให้เป็นเช็คหรือโอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร
 11. ติดต่อปรึกษาปัญหาสินเชื่อรถยนต์มือสอง กับ FIVE4CASH ได้ทุกวันไม่เว้นวันหยุด (ถ้าเดินทางมาติดต่อในวันหยุด ควรโทรนัดเวลาล่วงหน้า เผื่อมีธุระด่วน)

ช่องทางติดต่อปรึกษาปัญหาสินเชื่อรถยนต์มือสอง ไม่ว่าจะเป็นกรณี จัดไฟแนนซ์รถยนต์ รีไฟแนนซ์รถยนต์ สินเชื่อรถแลกเงิน ได้ที่โบรกเกอร์สินเชื่อรถยนต์มือสอง FIVE4CASH

081-3547440

089-0650905

Line id : five4cash

Email:[email protected]

FIVE4CASH

รับจัดไฟแนนซ์รถยนต์ซื้อขายกัน 081-3547440

รับรีไฟแนนซ์รถยนต์ 089-0650905

FIVE4CASH รับปรึกษาปัญหาสินเชื่อรถยนต์มือสอง สามารถเตรียมเอกสารให้ครบถ้วนและขับรถยนต์เดินทางมาติดต่อที่ออฟฟิศได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด 10.00น - 17.00น. วันหยุดเป็นไปได้โทรนัดเวลาล่วงหน้า